Tìm hiểu về lẩu hơi

Ngày đăng: 12:16 PM 13/02/2017 - Lượt xem: 314

TÌM HIỂU VỀ LẨU HƠI

 

Hà Nội vào đông…

 

Đi qua từng phố phường, co ro trong gió rét đặc trưng của đất Kinh Kỳ, chắc hẳn ai cũng muốn tụ tập bạn bè, trò chuyện rôm rả, nếm một vài món ăn nóng thổi để thổi bay cái lạnh. Phở bò, bún riêu, thịt nướng, đôi khi là những món lạ như mì cay, mì bay…nhưng đặc trưng nhất vẫn là lẩu. Cùng nhau quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, nếm từng món ăn nóng hổi vẫn là điều mà mọi người yêu thích nhất. Và trong mùa đông năm nay, nếu không trải nghiệm món lẩu hơi thì quả là một thiếu sót to lớn. Lẩu hơi hứa hẹn sẽ trở thành món ăn hot trong mùa đông năm nay.

LẨU HƠI LÀ GÌ?

 

Mọi người có lẽ đã quá quen với món lẩu, điển hình là lẩu nướng và lẩu nước. Với lẩu nướng, mọi người thường nướng thức ăn ở nhiệt độ cao, nếu không để ý thức ăn sẽ bị nướng khô, đôi khi dẫn đến cháy, khi ăn không hề tốt cho sức khỏe. Ở nẩu nước, chúng ta thường nhúng món ăn vào nước dùng, khiến cho món ăn bị nhạt đi do hương vị đã hòa vào nước lẩu. Cùng với đó, nước lẩu do nhúng nhiều sẽ đặc sánh vào béo ngậy, gây cảm giác ngán ăn.

 

Lẩu hơi thì khác. Các món ăn sẽ được làm chín bằng công nghệ hơi nước trong thời gian ngắn, chỉ trong vòng 3 đến 5 phút. Thực phẩm sẽ được hấp chín đều trong bếp, không lo về việc vẫn còn sống do chưa nấu kỹ hay bị nhũn quá hoặc cháy xém do để quá thời gian, với hương vị vẫn được giữ nguyên vẹn đặc trưng của mỗi loại, khiến thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.

 

Thức ăn đi cùng lẩu hơi cũng không có sự kén chọn. Nếu như ở lẩu nước, phải chọn những món phù hợp với nước lẩu hay ở lẩu nướng có quá nhiều thịt mà bị hạn chế ở món rau, kèm theo đó là việc tẩm ướp gia vị có thể khiến hương vị bị lẫn vào nhau thì ở lẩu hơi bạn có thể chọn bất cứ món nào tùy thích. Nhân lẩu có rất nhiều sự lựa chọn, có thể là bò, lợn, gà…hay hải sản như tôm, cua, mực…và vô vàn loại rau củ tươi ăn kèm.

 

TRẢI NGHIỆM LẨU THEO CÁCH HOÀN TOÀN MỚI

 

Đã quá quen thuộc với những nồi lẩu truyền thống, lẩu băng chuyền, lẩu nướng…đông này hãy thử trải nghiệm ngay lẩu hơi để có thể thấy được sự khác lạ. Thay vì chỉ đặt nồi, bật bếp và thả thức ăn tùy ý như trước, bạn sẽ được thấy người ta đậy nắp ủ nồi, hấp nồi và sắp xếp thức ăn phù hợp cho bạn. Chỉ trong thời gian ngắn, bạn có thể thưởng thức ngay thức ăn mà không cần phải mất thời gian chờ đợi như trước. Cùng với đó, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm mại, đậm đà nguyên chất của những món thịt không cần qua tầm ướp, mà cứ như đã chìm đắm trong gia vị từ rất lâu, bên cạnh thứ nước chấm được pha tinh tế, riêng biệt của nhà hàng.

 

Những món rau cũng là điểm hấp dẫn của lẩu hơi. Chỉ có thể tự trải nghiệm, bạn mới thấy được vị tươi ngon, mọng nước từ những loại rau tươi, ngon, xanh, khác hoàn toàn so món rau bị nhũn khi nấu chín quá trong lẩu nước, hay khô lại khi bị nướng trên nhiệt độ cao.

 

Điểm nhấn của bữa lẩu là khi ăn hết thức ăn, bạn sẽ được thưởng thức một nồi cháo ngon lành, đẫm quyện hương vị của các loại thực phẩm được nấu trong chính bữa ăn mà bạn không hề hay biết. Ăn một chén cháo, bạn sẽ thấy được bao nhiêu tinh chất của nồi lẩu là ở đây. Nếu có chút hơi men do chén chú chén anh trước đó, chỉ cần húp một bát cháo thì tỉnh cả người.

 

HÃY THƯỞNG THỨC NGAY HÔM NAY, ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG TRẢI NGHIỆM TUYỆT ĐỈNH NHẤT VỀ LẨU HƠI!